TIN TỨC

Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì?

Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì?

Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì? Một câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết và nắm rõ. Sau đây MOREHOME sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Thiết kế Kiến trúc – Nội thất ở đây cần được hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm tất cả các công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc và trang trí nội thất công trình, không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế. Nó bao gồm rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, cấp điện và chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hoà và thông gió, … trong đó kiến trúc sư đóng vai trò chủ yếu và quan trọng.

Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một được nâng cao thì nhu cầu về ăn – mặc – ở càng được quan tâm và chú trọng. Con người không thể hoàn hảo nếu mất đi phần quan trọng nhất, đó là tâm hồn. Ngôi nhà của bạn cũng vậy, ngôi nhà sẽ mất đi sức sống nếu bỏ qua phần tất yếu đó là nội thất. Nội thất là không gian bên trong công trình kiến trúc (nhà ở, văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn …) để làm việc, sinh hoạt, giải trí, thư giãn và bao gồm nhiều hoạt động khác. Để có không gian nội thất đẹp thì ta phải thiết kế nội thất, vậy thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì

Thiet ke noi that không chỉ là sắp xếp và bố trí các phòng, các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và đáp ứng những nhu cầu của các thành viên trong gia đình bạn. Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì

Một thiết kế nội thất đẹp, đó là những cấu trúc, hình dáng được tao ra bên trong nơi mà ta ở, bất cứ nơi đâu mà ta toạ vị mà nơi ấy làm ta thấy vui, thấy thích đem lại cảm giác thoả mãn, vui sướng thì đó chính là một thiết kế nội thất đẹp. Hãy dành thời gian để có thể lên ý tưởng để có thể sở hữu một không gian nội thất thật đầy đủ, tiện nghi, hài hòa và đáp ứng những nhu cầu của các thành viên trong gia đình bạn. Nếu gặp bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình thiết kế hay liên hệ với một đơn vị, công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp và uy tín.

Nguồn: Thiết kế kiến trúc, nội thất là gì?

Related

Share

DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT - MOREHOME

thietkenoithat.com